Cách kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tim mạch (Phần 1)

Bệnh tim mạch là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong lớn ở người bệnh. Các căn bệnh có thể dẫn tới bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường. Một số người sinh ra mắc bệnh tim vì yếu tố di truyền. Bạn cần có những cách phòng bệnh cũng như kiểm soát bệnh tim mạch. Dưới đây là những cách được các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình:

Giải pháp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tim mạch

Giảm cân

Quá mập hoặc bị béo phì được xem là nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch. Béo phì cũng đặt bạn vào nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến bệnh tim, như đột quỵ và tiểu đường. Khi bạn giảm một ít cân nặng, tất cả sẽ được điều chỉnh: Huyết áp đi xuống, đường đi xuống và mức cholesterol “ tốt” đi lên. Bạn cần xác định trọng lượng khỏe mạnh mà bạn cần đạt được  và bắt đầu lên kế hoạch cho một chế độ dinh dưỡng và tập thể dục mỗi ngày. Giảm cân nặng đến một mức nhất định là cách kiểm soát bệnh tim mạch khá tốt.

cach-kiem-soat-va-ngan-ngua-benh-tim-mach-phan-2

Đọc nhãn in trên sản phẩm

Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn cần theo dõi lượng natri, đường, chất béo khi dung nạp vào cơ thể. Những yếu tố này có thể mang đến cho bạn những căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao và cholesterol cao. Nhìn chung, các loại thực phẩm đóng gói hầu như không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn cần đọc nhãn của sản phẩm trước khi mua bất cứ thực phẩm gì. Nhãn cho bạn biết được một phần các chất có trong thực phẩm cũng như lượng calo mà bạn hấp thụ vào cơ thể. Có thể bạn không cần loại trừ tất cả các thực phẩm có chứa natri hay chất béo ra khỏi thực đơn, một vài loại chất béo “tốt” lại khá hữu ích. Ăn uống điều độ là chìa khóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hãy bổ sung thêm các thức uống giàu dinh dưỡng

Ngoài việc nhận được các chất dinh dưỡng thông qua một chế độ ăn uống mới, bổ sung một số thuốc nhất định có thể giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một số chất bạn có thể thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình như magiê, dầu cá và coenzyme Q10 (CoQ10). Đó được xem là nhóm ba chất dinh dưỡng hàng đầu.Mỗi người bệnh sẽ cần những loại thuốc khác nhau nên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được loại thuốc nào phù hợp với bạn.

Cách kiểm soát bệnh tim mạch hiệu quả không gì khác hơn chính là bản thân bạn. Phải chấp nhận thay đổi, từ bỏ những việc làm vốn quen thuộc mỗi ngày không phải là việc dễ dàng tuy nhiên hãy nghĩ đến sức khỏe của mình và nghiêm khắc hơn với bản thân.