Khi có những dấu hiệu này thì nên đi khám để phòng ung thư vú

Ung thư vú thường có những dấu hiệu khác so với triệu chứng bình thường. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu dưới đây, các chị em nên đi khám để việc nhận biết sớm có mắc bệnh hay không để kịp thời điều trị.

Những dấu hiệu ung thư vú phụ nữ nên biết

Bất kì sự thay đổi đột ngột nào ở xung quanh vùng ngực, bao gồm những chuyển biến về kích thước và hình dạng của ngực đều cảnh báo về dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Chúng ta có thể để ý tới biểu hiện đầu tiên đó là núm vú đột nhiên thụt vào bên trong.

khi-co-nhung-dau-hieu-nay-thi-nen-di-kham-de-phong-ung-thu-vu-2

Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng vùng da trên núm vú là nơi quan trọng báo hiệu sức khỏe của cả vùng ngực. Vì vậy, nếu da núm vú bị mẩn đỏ, đóng vảy, dày và sẫm màu, không căng đầy,… hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để khám bệnh.

Sự xuất hiện bất thường của dịch núm vú hoặc núm vú bị sưng. Kể cả dấu hiệu sưng hạch bạch huyết ở vùng dưới cánh tay cũng là trường hợp không ngoại lệ.

Những dấu hiệu trên không phải lúc nào cũng báo hiệu ung thư vú. Bởi chúng có thể là sự vận động sinh lý tất yếu trong chu kì kinh nguyệt của bạn. Tuy nhiên, để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, bạn nên lưu tâm đến sự thay đổi ở vùng ngực. Nếu nhận thấy bất cứ sự biến chuyển bất thường từ kích cỡ, hình dạng, sự nhạy cảm quá mức của núm vú, hãy gặp bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe vùng ngực nói riêng và cơ thể nói chung.