Mẹo vặt trong nấu ăn giúp giảm cholesterol

Khi xã hội càng phát triển, dưới sự tác động của mọi mặt đời sống con người dường như dễ mắc bệnh hơn. Với lối sống ăn nhiều chất béo, lười vận động, dễ căng thẳng đã làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngày càng cao. Bệnh tim mạch do cholesterol trong máu cao đang là mối lo của rất nhiều người. Làm sao để giảm cholesterol trong máu? Hướng dẫn giảm cholesterol bằng các mẹo nấu ăn sau sẽ giúp bạn tránh được lượng chất béo bão hòa dư thừa có trong thức ăn.

Những mẹo nấu ăn sau sẽ giúp bạn không chỉ có một bữa ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe:

meo-vat-trong-nau-giup-giam-cholesterol-1

  • Cách giảm lượng chất béo bão hòa trong thịt và gia cầm: Thịt gia cầm nhất là thịt đỏ là nguy cơ lớn làm tăng cholesterol trong máu của bạn. Lượng chất béo bão hòa có trong các loại thịt không hoàn toàn giống nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể cắt giảm bớt lượng chất béo này chỉ bằng vài mẹo nấu ăn đơn giản.Khi mua thịt nên chọn thịt nạc ít mỡ. Thịt lợn thịt bò nạc, ít mỡ thường là những miếng thịt thăn hay sườn thăn. Phương pháp giảm cholesterol trong chế biến đáng lưu ý chính là cắt các phần mỡ của thịt trước khi nấu.
  • Thực phẩm chế biếnnên sử dụng phương pháp nướng thay vì dùng dầu chiên, rán.
  • Sử dụng một giá ráo mỡ hoặc giấy thấm dầu để rút hết chất béo sau khi rán thức ăn. Thay vì phết mỡ lên thực phẩm bạn có thể tẩm chúng bằng các loại nước sốt từ thực vật.
  • Các món ăn có nước như hầm, luộc,… các chất béo từ thịt đã được hòa tan trong nước. Khi không dùng hết, bạn cất vào tủ lạnh. Khi lấy ra sử dụng lại các chất béo này sẽ đóng thành một lớp ván trên bề mặt. Bạn có thể vớt bỏ lớp ván mỡ này đi. Cách này cũng góp phần làm giảm cholesterol đáng kể.
  • Ăn thịt gà tốt hơn thịt vịt và thịt ngỗng vì chúng ít mỡ hơn. Ưu tiên các loại thịt trắng khi ăn thịt gia cầm.
  • Bỏ da gà trước khi nấu bởi da chứa một lượng mỡ lớn. Nếu thịt gia cầm quá khô, có thể thử phết rượu, nước ép trái cây hoặcmột lượng nước sốt dầuvừa phải. Bạn cũng có thể để nguyên da để nấu ăn tuy nhiên trong khi ăn nên bỏ nó đi.
  • Một trong những phương pháp giảm cholesterol nữa đó là hạn chế ăn xúc xích hay các loại thịt chế biến sẵn vì hàm lượng calo rất cao cũng như có thể làm tăng lượng cholesterol xấu.

Với các mẹo vặt trên, hy vọng có thể giúp bạn cải thiện được sức khỏe, xây dựng một bữa ăn lành mạnh cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều cách hướng dẫn giảm cholesterol đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày.