Mẹo xử lý côn trùng bay vào mắt

Côn trùng bay vào mắt là hiện tượng thường gặp khi ở bất cứ người nào. Nó gây nên các triệu chứng: ngứa, rát, sưng mắt,…nếu kéo dài và không biết cách xử lý sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vậy khi bị côn trùng bay vào mắt, nên xử lý thế nào?

Hậu quả khi côn trùng bay vào mắt

Khi bị côn trùng bay vào mắt, có thể khẳng định bạn đã bị chấn thương mắt do côn trùng (muỗi bay vào mắt) mà không xử trí đúng. Các loài côn trùng thường có rất nhiều lông, lông tơ này hoàn toàn có thể xuyên qua giác mạc, vào sâu trong nhãn cầu gây nên các bệnh nặng.

Côn trùng được xem là dị vật sinh học nên kích thích rất nhiều, gây viêm nhiễm, chảy nước mắt, nhìn mờ. Khi bay vào mắt, chúng gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng, gây kích thích kéo dài, mắt đỏ, chảy nước mắt và giảm thị lực.

meo-xu-ly-con-trung-bay-vao-mat-2

Cách xử lý côn trùng bay vào mắt

  • Khi bị côn trùng bay vào mắt, không nên dụi mắt liên tục. Tốt nhất, ngay lúc đó bạn cần phải nhúng mắt vào một cốc nước sạch và nháy liên tục để dị vật hoặc côn trùng trôi ra.
  • Nếu cảm thấy vẫn còn dị vật trong mắt, mắt cộm, ngứa, đỏ, chảy nước mắt, đau nhức,…đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa mắt để các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Đôi mắt không những quan trọng mà còn được xem là “cửa sổ tâm hồn” đối với mỗi người. Vì vậy, bạn hãy bảo vệ đôi mắt của mình, nhiều khi chỉ vì những lý do rất nhỏ nhưng bạn lại tự ý tìm ra các cách chữa trị không khoa học sẽ làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

Lời khuyên: Khi côn trùng bay vào mắt, nên đến bác sĩ khám ngay, không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để nhỏ mắt mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.