Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp

Như một lẽ tự nhiên, hầu hết mọi người chấp nhận rằng đau khớp và viêm khớp là dấu hiệu của sự lão hóa tự nhiên. Nhiều phụ nữ hầu như phải chấp nhận sự thật này và qua thời gian khi nỗi đau của họ càng lớn, họ phải dần làm quen với các loại thuốc trị đau khớp để hạn chế những cơn đau. Do vậy, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh và biết cách nhận biết chúng khi mới khởi phát để có biện pháp xử lý ngay từ đầu.

Những cơn đau mà căn bệnh này mang lại khiến cuộc sống của bệnh nhân ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều cơn đau khớp mạnh đến mức khiến bệnh nhân phải khóc khi các hoạt động thường ngày của họ buộc phải dừng lại như chơi với các cháu, nhảy múa và đôi khi thậm chí là tập thể dục,…

Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến các đau khớp mãn tính. Chúng ta phải nhớ rằng đau đớn là cách cơ thể của bạn “gửi một tin nhắn” về tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp này, cơ thể thông báo là nó cần được giúp đỡ. Hạn chế những cơn đau với thuốc trị đau khớp hiệu quả là một phần của giải pháp.Nhưng để thực sự giúp cơ thể của bạn, bạn phải tìm hiểu rõ gốc rễ, nguyên nhân của sự đau đớn. Để có thể hiểu rõ nguồn gốc bệnh bạn nên đến bệnh viện, trung tâm trị đau khớp ở Hà Nội, trị đau khớp ở Hồ Chí Minh hoặc các bệnh viện trên các tỉnh thành.

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau khớp

Có rất nhiều loại khớp trong cơ thể con người. Xương được kết nối với nhau bởi các dây chằng. Cơ bắp được gắn liền với xương cùng bởi gân – và cả các dây chằng. Gân được bao quanh bởi các màng bọc bảo vệ. Bao quanh mỗi khớp là một chất lỏng chứa được gọi là túi hoạt dịch và giữa các khớp xương có một lớp lót bảo vệ tạo thành từ sụn, giúp xương di chuyển dễ dàng. Nếu bất kỳ phần nào của khớp bị tổn thương – qua chấn thương hoặc viêm nhiễm, bạn sẽ phải gánh chịu những cơn đau đớn.

Có rất nhiều lý do đau khớp có thể bùng lên một cách bất ngờ. Viêm khớp như là một thủ phạm chính. Có hơn một trăm loại viêm khớp khác nhau, phổ biến nhất là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

nguyen-nhan-va-dau-hieu-nhan-biet-benh-viem-khop-2

Viêm xương khớp là bệnh ngày càng phổ biến. Đây là loại viêm khớp có thể được truy nguồn từ một sự cố trong sụn khớp của bạn và nó được liên kết với viêm. Trong đó, hông, đầu gối, cột sống, bàn tay và bàn chân thường bị ảnh hưởng nhất. Một số trung tâm trị đau khớp ở Hà Nội như bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai,… Những nơi điều trị đau khớp ở Hồ Chí Minh có thể kể đến như Trung tâm chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy,… hoặc kể cả những phòng chụp, khám tư nhân uy tín cũng có thể cho bạn biết tình trạng bệnh của mình.

Nhận dạng cơn đau khớp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn được biết đến gây viêm trong dịch của khớp. Nó khác với các hình thức khác của bệnh viêm khớp với một số đặc điểm nhận dạng:

  • Có cảm giác nóng hoặc ấm ở khớp
  • Cơn đau kéo dài suốt đêm
  • Cáccơn đau cùng bị ảnh hưởng trên cả hai bên của cơ thể
  • Bị căng cứng cơ kéo dài hơn 30 phút khi thức dậy

Rất nhiều hình thức đau khớp liên quan đến viêm. Với khớp, tình trạng đau có thể đến từ việc lạm dụng thuốc hoặc chấn thương. Nếu cơ thể của bạn đang hoạt động tốt, tình trạng viêm sẽ ảnh hưởng bạn một thời gian nhưng sau đó sẽ vượt qua một cách nhanh chóng. Nếu viêm vẫn còn tiếp diễn và lặp đi lặp lại thì bạn cần phải có biện pháp điều trị kịp thời trong đó có sử dụng thuốc trị đau khớp để ngăn ngừa những cơn đau.