Tổng hợp một số bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Sử dụng các bài thuốc dân gian có trà khô để chữa gan nhiễm mỡ là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Sau đây 5 bài thuốc đơn giản mà hiệu quả nhất để chữa gan nhiễm mỡ mà bạn có thể tham khảo!

Bài thuốc 1

Nguyên liệu cần thiết: 3g trà khô, 15g trạch tả

Công thức thực hiện: cho hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

chua-gan-nhiem-mo

Bài thuốc 2

Nguyên liệu cần thiết: 2g trà khô, 10g uất kim (hoặc nghệ vàng), 5g cam thảo, 25g mật ong.

Công thức thực hiện: Đều tay thái vụn các nguyên liệu trên, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước là có thể dùng được. Tốt nhất nên sử dụng trong ngày.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu cần thiết: 3g trà khô, 10g cát căn (sắn dây thái phiến), 20g lá sen.

Công thức thực hiện: Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Ngoài ra bạn còn có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà thường ngày.

Lưu ý: việc uống nước lá sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng bí quyết với liều lượng nhất định.

chua-gan-nhiem-mo1

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: 30g rễ cây trà, 60g trạch tả, 10g thảo quyết minh.

Công thức thực hiện: Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này không chỉ có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu mà còn có thể giúp phòng chống bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là việc kéo theo tình trạng rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.

Bài thuốc 5

Nguyên liệu: 3g hoa trà, 3g trần bì, 5g bạch linh.

Công thức thực hiện: Thái vụn hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đem hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì tắt bếp rồi để cho bớt nóng, dùng để uống thay trà.

chua-gan-nhiem-mo2

Trên đây là 5 bài thuốc đơn giản từ trà khô kết hợp một số nguyên liệu khác để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!