Vạch mặt nguyên nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ em

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và khá phổ biến. Đặc biệt, tình trạng trẻ em mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao đe dọa đến sức khỏe, sinh hoạt và đe dọa tới tính mạng của trẻ. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ có thể do nhiều yếu tố như: di truyền, tổn thương tế bào tuyến tụy do nhiễm vi-rút,….Cụ thể như thế nào hãy cùng Hiểu bệnh tìm hiểu nhé!

Các triệu chứng tiểu đường ở trẻ

Trẻ bị tiểu đường thường có những triệu chứng: đau bụng, tiểu thường xuyên, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, nhìn mờ, bị tê một số khu vực của cơ thể, những vết thương nhỏ chậm liền, sụt cân không rõ lý do và tụt huyết áp.

Ngoài những nguyên nhân trên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em bị tiểu đường cũng có thể do di truyền khởi phát bệnh từ sớm nếu trẻ ăn sữa bò từ khi mới lọt lòng.

vach-mat-nguyen-nhan-gay-benh-tieu-duong-o-tre-em-2

Các giai đoạn tiểu đường ở trẻ em

Tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường là tình trạng trẻ có mật độ đường huyết cao nhưng chưa đến mức như nghiêm trọng như bệnh tiểu đường. Khi tình trạng này được phát hiện và kiểm soát thì có thể trì hoãn bệnh tiểu đường.

Tiểu đường týp 1

Tiểu đường týp 1 xảy ra ở trẻ em chủ yếu do tổn thương ở một số loại tế bào trong tuyến tụy. Cơ thể trẻ không thể sản sinh ra Insulin, vì thế mà cơ thể khó chuyển đổi Carbonhydrat hấp thu được thành năng lượng.

Mặt khác, lượng đường trong cơ thể trẻ bị tăng vọt vì Insulin cũng đóng vai trò trong dự trữ đường thích hợp.

Tiểu đường týp 2

Trẻ em bị tiểu đường týp 2, lượng đường huyết có xu hướng tăng cao vì cơ thể trở nên kháng với insulin. Vì vậy, bệnh có thể ảnh hưởng đến thận, tim và thậm chí gây mù lòa nếu không được xử lý kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường ở trẻ em. Các bậc cần mẹ cần quan tâm đến tình trạng sức khỏe của con mình thường xuyên để căn bệnh nguy hiểm này không xảy đến với bé yêu nhà bạn nhé,